วันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2555

10 เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ที่สุดในโลก






นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจลิส จัดอันดับ 10 เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ที่สุดในโลก โดยดูที่ระดับสาร แอนติออกซิแดนต์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ
ปัจจุบันมีเครื่องดื่มหลายชนิดอ้างว่า ใส่สารต้านอนุมูลอิสระไว้ แต่หลายคนไม่ทราบว่าสารนี้คืออะไรกันแน่ สำหรับสารต้านอนุมูลอิสระ มีประโยชน์เนื่องมาจากในขบวนการปฏิกิริยาชีวเคมี ที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย จะมีการขับของเสียที่ร่างกายได้รับ ได้แก่ ควันบุหรี่ แอลกอฮอล์ รังสียูวี เอกซเรย์ 
ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอนุมูลอิสระที่มีอันตรายต่อเซลล์ในร่างกาย ที่อาจส่งผลให้เกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ภาวะข้อต่ออักเสบ ต้อกระจก และการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ อนุมูลอิสระจะทำลายเนื้อเยื่อเซลล์ เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของดีเอ็นเอ
ด้วยเหตุ นี้จึงเป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการมีเซลล์มะเร็ง และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่นำไปสู่ขบวนการเกิดโรคมะเร็ง
สำหรับ 10 อันดับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากที่สุด คือ 



 1. น้ำทับทิม


 2. ไวน์แดง


                3. น้ำองุ่นคอนคอร์ด


 4. น้ำบลูเบอร์รี่


 5. น้ำแบล็กเชอร์รี




 6. น้ำอะซาอี


 7. น้ำแครนเบอร์รี่


 8. น้ำส้ม 


 9. น้ำชา 


 10. น้ำแอปเปิ้ล - ปราฟดา 




ที่มา ...teenrama.com 
(เคล็ดลับสุขภาพ)



Amezon

comment