วันพุธที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2555

ข้าวผัดปลาเค็ม



ข้าวผัดปลาเค็ม
ส่วนประกอบ
ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น
หัวหอม 5 หัว
กระเทียม 7–8 กลีบ
คะน้า 10 ต้น
มะเขือเทศ 2 ลูก
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ข้าวสวย 4 ถ้วย
วิธีการทำ
1. ทอดปลาให้เหลืองทั้งสองด้าน ทิ้งไว้ให้เย็น และนำส้อมยีให้กระจายตัว
2. ซอยหัวหอมบางๆ ทุบกระเทียมสับหยาบๆ
3. ลอกเปลือกแข็งของคะน้าออก แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งหันเป็นชิ้นเล็กไว้ผัดกับข้าว อีกส่วนเป็นท่อนยาวไว้รับประทานสดๆ หั่นมะเขือเทศเป็นซีก
4. ตั้งกระทะเจียวกระเทียม หอม
5. ใส่ไข่ คนพอสุก ใส่ปลาเค็ม กุ้ง และนำข้าวพร้อมผัก มะเขือเทศใส่ลงไป เปิดไฟแรงผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จสิ้นเมนู ข้าผัดปลาเค็ม


Amezon

comment