เคล็ดลับ เรื่องปลา ปลา 1 : ล้างปลา เก็บปลา อย่างมือโปร
เวลาซื้อปลามาแล้ว ถ้ายังไม่ได้ทำความสะอาด คุณแม่บ้าน อย่าเพิ่งใส่กล่อง โยนเข้าตู้เย็นนะครับ วิธีที่ถูกต้อง เราจะต้องขอดเกล็ด (ในกรณีที่ปลามีเกล็ด) ควักไส้ และล้างทำความสะอาด ก่อนครับ จากนั้นจึงเก็บทั้งตัว แต่ถ้าจะใช้แต่เนื้อ ก็ให้แล่เป็นชิ้นๆ ถ้าจะใช้ทำอาหาร ในวันนั้นก็แช่เย็นธรรมดา แต่ถ้าจะเก็บไว้ทานวันอื่นๆ ก็ให้แช่แข็งไปเลยครับ
เวลาล้างปลา ให้ใช้น้ำเกลือล้างจะช่วยให้ปลามีรสดีขึ้น ยิ่งถ้าปลามีเมือกมาก การใช้เกลือป่นทามือและ ทาที่ตัวปลา จะทำให้จับถนัดมือขึ้นครับ
เวลาควักไส้ปลาตัวกลม เช่ ปลาดุก ปลาช่อน ให้ใช้มีดปลายแหลม กรีดที่ท้องปลา แตต้องระวังไม่ให้ดีแตก เพราะจะทำให้เนื้อปลาขม ได้นะครับ
|
ค้นหาบล็อกนี้
Popular Posts
Pages
- หน้าแรก
- thai curry
- 10 อันดับขนมหวานชื่อก้องโลก
- >มาตราชั่ง ตวง วัด
- >อาหารว่าง 10 ชนิดที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด
- > เรื่องของยีสต์
- > 10 วิธีการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
- >ผักผลไม้ 5 สี ของดีมีประโยชน์
- >วิธีลวกเส้นสปาเกตตี้ให้อร่อย
- > ทำอย่างไรผักที่ผ่านการแช่เย็นจะกลับมาดูสดใหม่อีกครั้ง
- > หลักการเลือกซื้อผัก, ผลไม้
- > อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเมือมีอาการปวดหัว
- >6 ทิปส์ จิบกาแฟเพื่อสุขภาพ
- >กินแก้อาการ
- > คุณประโยชน์ของ เห็ด และ คะน้า