วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

พริกแกงเผ็ด





พริกแกงเผ็ด





  







ส่วนผสม พริกแกง :


• ลูกผักชีคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ


• ยี่หร่าคั่ว 1 ช้อนชา


• พริกไทยเม็ด 5 เม็ด


• พริกแห้งเม็ดใหญ่ แกะเมล็ดออกแช่น้ำให้นุ่ม 5 เม็ด


• เกลือป่น 1 ช้อนชา


• ข่าแก่หั่นละเอียด 1 ช้อนชา


• ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ


• ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา


• รากผักชีหั่น 2 ช้อนชา


• กระเทียม 10 กลีบ


• หอมแดงซอย 5 หัว


• กะปิ 1 ช้อนชา




วิธีทำ พริกแกง :


  • โขลกลูกผักชี ยี่หร่า และพริกไทย ให้ละเอียด ใส่ถ้วย 
  • โขลกพริกแห้งกับเกลือเข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด และรากผักชี โขลกต่อให้ละเอียด ใส่กะเทียม หอมแดง โขลกให้ละเอียด ใส่เครื่องเทศที่โขลกและกะปิด โขลกให้เข้ากัน





 









0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Amezon

comment