มะละกอๆๆ
อยากกินส้มตำๆๆๆ...แต่ทำไมมะละกอมันถึงได้แพงตับแตกอย่างนี้เนี่ยยย ซื้อมะละกอที่นี่ลูกเดียว ถ้าเทียบกับบ้านเราแล้ว ซื้อได้ประมาณสามเข่ง ถ้าไม่ลงแดงจริงๆก็ไม่อยากแตะอ่ะ เพื่อนๆมีอาการเดียวกับสาวนุ้ยกันบ้างมั๊ยค่ะ แต่วันนี้สาวนุ้ยมีเคล็ดลับดีๆในการกินส้มตำให้ถูกลงมาฝากกันค่ะ พอดีว่าไปอ่านเจอพี่คนนึงในเวป "เลดี้ อินเตอร์" โพสต์วิธีนำมะละกอและรวมทั้งเครื่องครัวอื่นๆมาเองจากเมืองไทยสำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปต่างประเทศค่ะ
สงสัยละสิว่าพี่เค้าจะขนมายังไง อิอิ งั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเค้ามีเคล็ดลับยังไง
....................................
- มะละกอ เริ่มจากนำไปสับแล้วตากแดด ประมาณสัก 3-4 แดด ให้แห้งสนิท
เวลาจะตำค่อยนำไปแช่น้ำ พอแช่น้ำเส้นมะละกอก็จะดูเหมือนเราเพิ่งสับเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าจะให้กรอบอีกนิดหลังจากมะละกอพองตัวแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นอีกซักครู่คะ
...นี่คือหน้าตามะละกอที่ผ่านการตากแห้งมาเรียบร้อยแล้วค่ะ...
...นำไปแช่น้ำซะหน่อย...
...แช่น้ำซักครู่จากเส้นแห้งๆ ก็เริ่มดูคล้ายๆเส้นมะละกอ...
...เป็นไงค่ะ หน้าตา ผ่านมั๊ย...
ตะไคร้ หั่นฝอยตากแห้ง
กระชาย ตากแห้ง
ข่า หั่น ตากแห้ง
ใบมะกรูด กระเพรา โหระพา ตากแห้ง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น