วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีเคี่ยวน้ำตาลสำหรับฉาบ








เคล็ดลับวิธีเคี่ยวน้ำตาลสำหรับฉาบ


 การที่เราจะทำ กล้วยฉาบ,มันฉาบ,เผือกฉาบให้อร่อยเคล็ดลับนั้นอยู่ที่การเคี่ยวน้ำตาลให้ได้ที่ ถึงจะฉาบสวยน้ำตาลติดผิวดี วิธีทำคือ เคี่ยวน้ำตาลปี๊บผสมน้ำและแบะแซใช้ไฟกลาง เคี่ยวจนเดือดเป็นฟองใหญ่และมีความหนืด วิธีทดสอบว่าน้ำตาลที่เคี่ยวได้ที่หรือยังด้วยการหยดน้ำตาลที่เคี่ยวลงในถ้วยน้ำ ตัวน้ำตาลก็จะแข็งใสทันที ถ้าเป็นลักษณะนี้ถือว่าน้ำตาลได้ที่แล้วล่ะค่ะ ลงทำดูนะคะรับรองว่าอร่อยและน่าทานเหมือนมืออาชีพเลยนะคะ



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Amezon

comment