วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีเคี่ยวน้ำตาลสำหรับฉาบ








เคล็ดลับวิธีเคี่ยวน้ำตาลสำหรับฉาบ


 การที่เราจะทำ กล้วยฉาบ,มันฉาบ,เผือกฉาบให้อร่อยเคล็ดลับนั้นอยู่ที่การเคี่ยวน้ำตาลให้ได้ที่ ถึงจะฉาบสวยน้ำตาลติดผิวดี วิธีทำคือ เคี่ยวน้ำตาลปี๊บผสมน้ำและแบะแซใช้ไฟกลาง เคี่ยวจนเดือดเป็นฟองใหญ่และมีความหนืด วิธีทดสอบว่าน้ำตาลที่เคี่ยวได้ที่หรือยังด้วยการหยดน้ำตาลที่เคี่ยวลงในถ้วยน้ำ ตัวน้ำตาลก็จะแข็งใสทันที ถ้าเป็นลักษณะนี้ถือว่าน้ำตาลได้ที่แล้วล่ะค่ะ ลงทำดูนะคะรับรองว่าอร่อยและน่าทานเหมือนมืออาชีพเลยนะคะ



วิธีทำความสะอาดขวดแก้วที่เป็นคราบ









วิธีทำความสะอาดขวดแก้วที่เป็นคราบ


ขวดแก้วที่เราใช้กันอยู่มักจะเกิดปัญหาเรื่องคราบที่ล้างยาก ที่สำคัญคือทำความสะอาดแสนจะลำบาก ต่อไปไม่ต้องกังวลแล้วล่ะค่ะ วิธีง่ายๆคือเอาเปลือกไข่ใส่เข้าไปในขวด จากนั้นก็เขย่าๆและก็เขย่าซักพักนะคะ จากนั้นก็นำไปล้างตามปกติคุณก็จะได้ขวดที่สะอาดดังเดิมไม่มีคราบแล้วล่ะค่ะ เปลือกไข่เมี่เราเขย่าจะแตกละเอียดและมีความแหลมคม เมื่อเขย่าในขวดก็จะเสียดสีกับคราบในขวดหรือโหล ทำให้คราบต่างๆหลุดออกง่ายดายเชียวค่ะ อย่าลืมไปลองทำดูนะคะ




Amezon

comment